0979.979.020

Vật liệu cách nhiệt là gì? Phân loại và tính chất vật liệu cách nhiệt

Vật liệu cách nhiệt

Vật liệu cách nhiệt là gì? Vật liệu cách nhiệt là sản phẩm có một bước đột phá lớn của ngành xây dựng hiện đại và cũng như những thiết kế nội thất khác nhằm giảm sự ảnh hưởng của hiện tượng nóng lên toàn cầu do tình hình biến đổi khí hậu ngày càng căng thẳng.

Thường những loại vật liệu chống nóng này thì sẽ được người ta ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực và những ngành nghề khác nhau. Ở mỗi hạng mục đều sẽ được thiết kế những loại chất liệu cách nhiệt khác nhau nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng và hỗ trợ rất nhiều trong việc chống nóng.

ton cach nhiet

Mục lục cho bài viết

Khái niệm vật liệu cách nhiệt là gì?

Vật liệu cách nhiệt là sản phẩm đã được nghiên cứu cùng với sản xuất vô cùng chuyên biệt. Nhằm đảm bảo hệ số nhiệt không lớn quá 0,157 W/m.0C. Và được người ta sử dụng để làm giảm sự truyền nhiệt và mất nhiệt.

Sản phẩm vật liệu cách nhiệt hiện được ứng dụng vô cùng đa dạng. Đặc biệt là được sử dụng nhiều trong các kết cấu như xây dựng, nhà cửa, nhà xưởng, máy công nghiệp,… Nhờ đó nâng cao chất lượng công việc và cải thiện sức khỏe đời sống con người càng ngày càng tốt.

Vật liệu cách nhiệt

Tầm quan trọng của vật liệu cách nhiệt chống nóng

Trong suốt 100 năm qua thì hiện tượng trái đất ngày càng nóng lên đang là vấn đề gây nhức nhói. Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học về khí hậu của trái đất. Thì trái đất sẽ còn nóng lên nữa trong những năm tới. Hiện tượng này gây nên bởi nhiều yếu tố từ con người cho đến ngành công nghiệp. Vì thế đã tạo nên hiện tượng hiệu ứng nhà kính này.

Trong những năm gần đây hiện tượng nóng lên toàn cầu đã tác động nghiêm trọng đến cuộc sống của con người ví dụ như là:

  • Hiện tượng băng tan làm cho nước biển dâng cao. Khiến đất bị xâm chiếm ngày càng nhiều hơn.
  • Xuất hiện những đợt nắng nóng kéo dài làm cho hệ sinh thái bị mất cân bằng.
  • Không khí sẽ ngày càng ô nhiễm và khiến cho con người bị bệnh tật.
  • Những đợt nắng nóng kéo dài sẽ khiến cho sức khỏe con người bị đe dọa nghiêm trọng. Ở những khu công nghiệp thì hoạt động nhiều dẫn đến việc điện năng bị thất thoát. Và tình trạng nhiệt độ cũng tiếp tục tăng lên.

Tham khảo: Thi công dán decal lưới kính

Trước tình trạng báo động toàn cầu. Những nhà nghiên cứu cùng với các ngành công nghiệp đã tiến hành. Tìm ra những giải pháp khắc phục cho tình trạng nóng lên toàn cầu. Và những sản phẩm vật liệu cách nhiệt nhằm hạn chế sức nóng của trái đất.

Cây xanh giúp hạn chế những khí thải độc hại từ hiệu ứng nhà kính. Nhưng đây sẽ là một quá trình dài mới có thể góp phần giảm thiểu hiện tượng nóng lên nhà kính. Ở tầm vĩ mô thì những sản phẩm cách nhiệt là tốt nhất. Nhằm đảm bảo cách nhiệt tốt và hoàn hảo trong các công trình, sản phẩm và công nghệ,…

Top 7 vật liệu cách nhiệt được ưa dùng nhất hiện nay

Sơn chống nóng

Có một giải pháp tuyệt vời cho căn nhà của bạn đó là sơn chống nóng, loại sơn này chính là lớp bảo vệ hoàn hảo cho tôn và nhiều màu sắc làm cho lớp cách nhiệt hoàn hảo và có thể thực hiện nhanh bằng hình thức phun sơn.

Film dán cách nhiệt

Đối với vật liệu khác nhau thì vật liệu cách nhiệt cũng được thiết kế riêng cho từng công trình khác nhau. Với những ngành như ô tô, nhà kính, cửa kính thì giấy dán kính chống nóng là sự lựa chọn hoàn hảo hoặc còn gọi là phim cách nhiệt.

Ưu điểm của loại vật liệu này là mỏng nhẹ, bền bỉ, có khả năng cách nhiệt tốt cùng với tính thẩm mỹ cao thì khi dán lên cửa kính sẽ chống nắng nóng và bảo vệ sức khỏe khỏi tia bức xạ.

Vật liệu flim cách nhiệt

Tấm cách nhiệt Cool Foam

Foam là tấm cách nhiệt là vật liệu cách nhiệt sử dụng nhiều trong ngành xây dựng, với thiết kế âm tường cùng với vách ngăn, xây dựng không gian cách nhiệt cho nhà xưởng, nhà kho,… Thao tác lắp đặt vô cùng đơn giản và dễ dàng sử dụng. Cùng với những tiện lợi như giá thành tốt và thời gian sử dụng dài. Nhất là có thể giảm được tải trọng của công trình khi sử dụng sản phẩm. Foam cách nhiệt có thể làm tường thay thế cho tường truyền thống.

Túi khí cách nhiệt

Túi khí cách nhiệt được làm từ lớp màng nhôm nguyên chất. Có kết cấu của các túi khí từ những lớp đệm nhỏ nhằm cách nhiệt và cách âm hoàn hảo. Bên cạnh ưu điểm nhẹ và có tính thẩm mỹ tốt. Thì sản phẩm này còn được ứng dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Xem ngay: Decal dán kính mờ hoa văn

Tôn chống nóng

Tôn chống nóng là vật liệu chống nóng đang được rất nhiều cá nhân và kỹ sư xây dựng sửu dụng rất nhiều, chủ công trình xây dựng sẽ thiết kế ngay từ đầu cho công trình công cộng vừa thi công gọn và có mức giá rẻ.

phun pu foam cách nhiệt

Bông thủy tinh

Bông thủy tinh là vật liệu cách nhiệt có tác dụng chống cháy, cách nhiệt và cách âm vô cùng hiệu quả, hiện bông thủy tinh được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng trong hoạt động chống nóng.

Những công trình nào có yêu cầu mức độ phòng cháy chữa cháy cao. Thì sử dụng bông thủy tinh cách nhiệt này vô cùng hoàn hảo.

Xốp PU cách nhiệt

Xốp PU là một sản phẩm cách nhiệt khác sản phẩm này vô cùng được ưa chuộng nhờ vào sự nhẹ, bền và cách nhiệt, cách âm vô cùng tốt. Loại xốp này thích hợp với các công trình kho, xưởng lạnh.

Với giá cả hợp lý và có thể thi công ở những vị trí gấp khúc cùng những chi tiết nhỏ. Thì xốp PU cách nhiệt giúp ngăn hiện tượng thất thoát từ bên trọng ra ngoài và ngược lại.

Kết luận

Decal Việt Home là nơi cung cấp vật liệu cách nhiệt chất lượng và uy tín, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin chung về vật liệu cách nhiệt như vậy bạn sẽ có cái nhìn chung để có thể dễ dàng lựa chọn. Liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

CÔNG TY TNHH TM DV DECAL & FILM VIỆT HOME

Cơ sở 1: 181 Lê Thị Hoa, P. Bình Chiểu, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Cơ sở 2: 606/15 Quốc Lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: 0979 979 020

Email: viethome365@gmail.com

Website: https://thicongdecalvn.com/

 

0879.399.779
Contact Me on Zalo